วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

ขั้นตอนการขอรับบริการสำหรับผู้ใช้บริการใหม่

25 ม.ค. 2021
706

คำถามมากมายสำหรับผู้มารับบริการ ณ โรงพยาบาลมะเร็งอุบลราชธานี ที่ถือว่าเป็นคำถามแรกเลย คือ ถ้าจะมาใช้บริการหรือเข้ารับบริการต้องทำอย่างไร ติดต่อที่ไหน หรือถามคำถามตรงไหนถึงจะได้คำตอบ คำตอบง่าย ๆ แบบไม่ต้องยุ่งยาก ทำตามนี้ได้เลยได้รับคำตอบแน่นอน

เมื่อท่านมาถึง ณ โรงพยาบาลมะเร็งอุบลราชธานีแล้ว ให้ตรงมาที่อาคารผู้ป่วยนอกและรังสีวินิจฉัย อาคาร 9 ชั้นเลย ทำตามขั้นตอนการคัดกรองโควิดให้เรียบร้อย จากนั้นให้เดินตรงมาที่จุดนี้เลย

จุดบริการหมายเลข 2 หรือจะเรียกว่าเบอร์ 2 ก็ได้ หรือเรียกจุดติดต่อสอบถาม(Information)ก็ได้ ตามแต่จะเรียกคือจุดที่จะให้คำตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับการรับบริการของท่าน อย่าเพิ่งคิดว่าจะทำประวัติผู้ป่วยใหม่ ให้บริการผู้ป่วยเก่า เดี๋ยวตรงจุดนี้จะให้คำตอบท่านเลย สงสัยอะไรถามจุดนี้ได้เลยครับ จุดบริการหมายเลข 2 อยู่ด้านซ้ายมือตรงประตูทางเข้าเลย เรียกว่าเข้ามามองไปที่ด้านซ้ายมือเจอแน่นอน

คราวนี้ถ้าท่านยังไม่เคยมารับบริการมาก่อน เจ้าหน้าที่ก็จะให้ท่านกรอกประวัติเพื่อทำเวชระเบียนผู้ป่วยก่อน ซึ่งใช้เวลาไม่นาน (ขึ้นกับระยะเวลาในกรอกประวัติ)

เมื่อทำการกรอกรอกประวัติผู้ป่วยเสร็จแล้ว ให้นำประวัติที่กรอก + บัตรประจำตัวประชาชน(แนบใส่ด้วยกัน) เดินมายื่นที่ห้องหมายเลข 4 งานเวชระเบียนและสถิติ
ตรงช่อง 4.4 ช่องให้บริการผู้ป่วยใหม่ ถ้าท่านยื่นพร้อมบัตรประชาชน จะใช้เวลาไม่นาน เพราะมีระบบรูดบัตรประชาชน ซึ่งใช้ไม่เกิน 5 นาที ส่วนขั้นตอนต่อไป เจ้าหน้าที่ตรงช่อง 4.4 จะอธิบายขั้นตอนให้ท่าน

สำหรับผู้ป่วยมาเก่า ผู้ป่วยมาตามนัด เดี๋ยวจะอธิบายวิธีปฏิบัติให้ทราบอีกครั้ง

ส่วนผู้ป่วยมาตรวจสุขภาพท่านยังไม่ต้องกรอกประวัติใด ๆ ทั้งสิ้น นำบัตรประชาชนพร้อมแนบใบแจ้งว่ามาตรวจสุขภาพ(จากจุดเบอร์ 2) เดินไปรูดบัตรลงทะเบียนเพื่อขึ้นไปตรวจสุขภาพที่ชั้น 5 ได้เลยตรงนี้ใช้เวลาไม่เกิน 2 นาทีครับ